Vé máy bay China Airlines

Tổng đài đặt vé: 0946 760 239

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu
Đánh giá bài viết

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu theo quy định của luật xuất nhập cảnh? Hãy cùng Vé máy bay China Airlines tìm hiểu ngay nhé!

Theo như quy định mới nhất về thẻ tạm trú tại điều 38, điều 8 của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và lưu trú của người nước ngoài ở Việt Nam số 47/2014/QH2013 có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 với giá trị sử dụng cũng như thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu

Thẻ tạm trú với thời hạn không quá 5 năm cấp cho những đối tượng sau:

  • NG3: Thẻ tạm trú cấp cho thành viên cơ quan ngoại giao, cơ quan đại diện cho tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan lãnh sự,  cơ quan đại diện cho tổ chức liên chính phủ và chồng, vợ, con chưa đủ 18 tuổi, người giúp việc đi cùng theo nhiệm kỳ.
  • LV1: Thẻ tạm trú cấp cho người vào làm việc với cơ quan, các ban, đơn vị trực thuộc trung ương đảng công sản Việt Nam, chính phủ, tòa án nhân dân tối cao, quốc hội, ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, kiểm toán nhà nước, viện kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan thuộc Chính phủ, các bộ, cơ quan ngang bộ, thành ủy, tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân,  thành phố trực thuộc trung ương.
  • LV2: Thẻ tạm trú cấp chi người vào làm việc với những tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội cũng như phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam.
  • ĐT: Thẻ tạm trú cấp cho những nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam cũng như luật sư nước ngoài hành nghề ở Việt Nam.
  • DH: Thẻ tạm trú cấp cho người vào học tập, thực tập.

Thẻ tạm trú với thời hạn 3 năm được cấp cho những đối tượng nước ngoài sau:

  • NN1: Thẻ tạm trú cấp cho người là trưởng văn phòng đại diện hay dự án của tổ chức quốc tế cũng như tổ chức chính phủ nước ngoài ở Việt Nam.
  • NN2: thẻ tạm trú được cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện hay chi nhánh của thương nhân nước ngoài cũng như văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài ở Việt Nam.
  • TT: Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài là chồng, vợ, con chưa đủ 18 tuổi của người nước ngoài được cấp visa LV1, ĐT, LV2,  NN1, PV1, DH, NN2, LĐ hay người nước ngoài là mẹ, cha, vợ, chồng , con của công dân Việt Nam.

Thẻ tạm trú với thời hạn không quá 2 năm được cấp cho những đối tượng sau:

  • PV1: Thẻ tạm trú được cấp cho phóng viên hay báo chí thường trú tại Việt Nam.
  • LĐ: Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài vào lao động

Để biết chi tiết hơn về Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu thì hãy liên hệ 0946 760 239 với phòng vé của chúng tôi ngay.

Danh Mục